Ba món ăn Việt Nam nằm trong top 100 món tráng miệng phổ biến nhất thế giới

Chè

Chè là một trong những món tráng miệng, món ăn chơi phổ biến nhất và được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Món ăn được chế biến đa dạng và được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Món chè truyền thống thường được làm từ đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, ngô, khoai môn, hạt sen, một số loại trái cây... thêm nước cốt dừa béo ngậy, sương sáo và trân châu dừa. Đặc biệt, xôi chè và chè sắn dẻo là hai món ăn chơi chắc chắn không thể bỏ qua mỗi dịp đông về.

Ngày nay, để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của thực khách, người ta cũng chế biến chè thành nhiều kiểu khác nhau như chè khoai dẻo, chè khúc bạch, chè kết hợp với caramen và thạch rau câu...

Bánh da lợn

Bánh da lợn là một món ăn dân dã và quen thuộc, đặc biệt đối với người miền Nam. Với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ kiếm gồm bột gạo, bột năng, đậu xanh, nước cốt dừa, lá dứa đã tạo nên một thứ bánh dẻo dai, thơm ngậy, bùi bùi hài hòa đặc trưng. Bánh thường có lớp bột màu xanh mướt của lá dứa xen kẽ với lớp đậu xanh xay nhuyễn màu vàng nhạt tạo thành nhiều tầng.

Ba món ăn Việt Nam nằm trong top 100 món tráng miệng phổ biến nhất thế giới

Khi dùng, bánh thường được cắt thành hình thoi, hình tam giác, hình tròn hoặc hình vuông. Người ta cũng sử dụng các loại thực phẩm tạo màu từ các loại củ, quả khác nhau để món ăn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Rau câu (thạch)

Rau câu là một món ăn quen thuộc và có tính giải nhiệt cao trong những ngày hè. Nguyên liệu chính không thể thiếu là bột rau câu (được chế biến từ một số loại rong biển) nấu cùng với nước, thêm vào đó là màu sắc và hương liệu khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người như nước cốt dừa, sữa, socola, cà phê, trà xanh... Món tráng miệng này có thể dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng bán đồ ăn vặt dọc khắp đường phố, đặc biệt là các quán chè.