1. Công thức làm kem sữa chua trân châu cốt dừa

Sữa chua là một món tráng miệng nhẹ nhàng và tốt cho tiêu hoá. Nhưng chỉ cần thêm một chút trân châu 3Q caramel với màu nâu cánh gián đặc trưng cùng hượng vị giòn dai “đã răng” là bọn trẻ đã sẵn sàng đánh bay cốc sữa chua trong một nốt nhạc.

02 công thức vừa có trân châu, trà sữa lại không tăng cân cho ngày Tết

Nguyên liệu

– Sữa đặc 400ml

– Sữa tươi không đường 800ml

– Bột năng 100g

– Sữa chua không đường 50ml (1 cốc)

– Nước cốt dừa 300ml

– Dừa sấy hoặc dừa nạo 50g

Cách làm

– Làm sữa chua

+ Hòa tan 400gr sữa đặc với 500ml nước ấm (khoảng 70 độ C), rồi cho thêm sữa chua vào, khuấy đều khoảng 5 – 10 phút.

+ Rót hỗn hợp sữa vào hũ làm sữa chua và đậy kín.

+ Cuối cùng, đặt những hũ sữa vào nồi cơm điện, cho thêm nước ấm (khoảng 50 độ C) ngập đến phần nắp miệng hũ sữa chua. Đậy nắp nồi cơm điện, bật chế độ hâm nóng khoảng 30 phút.

+ Sữa chua sau khi được ủ xong, cho ngay vào tủ đá.

– Nấu nước cốt dừa

+ Khuấy đều 300ml nước cốt dừa cùng 100gr sữa đặc trong nồi, đun lửa liu riu.

+ khuấy tan 10gr bột năng với chút nước lạnh.

+ Khi hỗn hợp nước cốt dừa nóng, đổ phần bột năng vào, khuấy cho đến khi có độ sệt mong muốn.

02 công thức vừa có trân châu, trà sữa lại không tăng cân cho ngày Tết

Trang trí

+ Lấy sữa chua ra khỏi hũ. Nếu sử dụng hũ sữa chua to thì bạn cần cắt thành miếng vừa ăn.

+ Rót hỗn hợp cốt dừa cùng dừa nạo sợi lên trên

+ Múc 2 thìa trân châu 3Q Minh Hạnh Food lên trên và thưởng thức!

Kem sữa chua mềm mềm, trân châu giòn dai, dừa sợi beo béo cùng cốt dừa sánh đặc sẽ là một món ăn cực kỳ “đưa miệng”.

2. Công thức sữa tươi trân châu đường đen Kun Han

Sữa tươi trân châu là món đồ uống được nhiều người ưa chuộng vì không nhiều năng lượng như trà sữa, đồng thời vẫn cảm nhận được vị ngọt đắng của caramel. Nguyên liệu không thể thiếu của món này chính là trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel và siro đường đen Tomoxi “nhỏ mà có võ”.

Công thức sữa tươi trân châu đường đen Kun Han. Ảnh minh họa
Công thức sữa tươi trân châu đường đen Kun Han. Ảnh minh họa

Nguyên liệu

– 200ml sữa tươi

– 300ml nước nóng

– 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han vị caramel

– 30ml siro đường đen Tomoxi

Cách làm

– Bước 1: Làm trân châu

+ Cho 50g trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel vào nước sôi rồi luộc trong 30 phút, chú ý vừa đun vừa khuấy đều. Trân châu chín cho ngay vào nước lạnh để hạt trân châu thêm dẻo dai hấp dẫn.

+ Lấy trân châu ra khỏi nước lạnh, đổ vào 10ml siro đường đen Tomoxi để trân châu ngấm đều.

– Bước 2: Trang trí

+ Đổ trân châu tươi cao cấp Kun Han caramel đã luộc vào cốc, rót thêm 15ml siro đường đen Tomoxi lên khắp thành cốc.

+ Đổ sữa tươi vào cốc. Cuối cùng là thêm đá vào. Sữa tươi trân châu đường đen thành công khi uống vào sẽ cảm nhận rõ vị ngọt thanh, beo béo và thơm dịu ngon miệng.